ดู: 16926|ตอบกลับ: 58

[เสริมจมูก] เคสนี้ ||คุณหมอปราบเซียน|| จริงๆ ค่ะ (คุณหมออรรถพร)

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย manao เมื่อ 2012-1-5 17:19

เริ่มต้นจากแนะนำให้น้องสาวที่ไปทำดั้งกะคุณหมออรรถพรก่อนค่ะ ตามไปดูได้ รีวิวแบบสวยๆ เลย อยู่หน้าที่สองค่ะ

รีวิวของน้องสาว เสริมดั้งกับคุณหมอ 3 เดือนแล้ว คลิกเลยจ้า

หลังจากนั้น เรารอปีใหม่ให้ถึงคิวตัวเองซะที เพราะว่าต้องหยุดงานเพื่อทำโดยเฉพาะ แล้วพอดีเห็นรูปสาวๆ คนนี้ค่ะ เราเลยอึ้งในความงาม เลยมาตามหาในดั้งโด่ง จนได้คุยกันซะที เธอชื่อคุณกานต์ค่ะ
ตามหาสาวในภาพ กระทู้เดิมที่เคยมาตั้งคร่า

ขอบอกก่อนว่าเคสเราไม่ปกติเหมือนคนอื่น ตรงที่เราเป็นปากแหว่ง และแน่นอน จมูกที่ใหญ่ผิดมนุษย์มนาเค้า ซึ่งมันแก้ค่อนข้างยาก
ครั้งแรกไปทำที่ยันฮี เนื่องด้วยคุณหมอเคยทำปากแหว่งให้เก็บเด็กๆ น่ะค่ะ เลยไปปรึกษาคุณหมอ จะทำทั้งปากและจมูก แต่พอคุยกันแล้ว ทำปากต้องใช้เวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเดือน เลยขอให้คุณหมอทำจมูกก่อน ส่วนปากไว้ค่อยตามทำทีหลัง บอกหมอว่า ขอให้มันสวยๆ นะค่ะ โด่งเท่าไหร่ก็ได้ แต่ขอมีดั้ง ให้หมอจัดมาเลย คุณหมอบอกมาว่า เราทำโด่งมากไม่ได้ เพราะเนื้อมันจะไปดึงรั้งริมฝีปากบนขึ้่นมา ซึ่งริมฝีปากบนของเรามันแหว่งและบางมากๆๆ ยิ่งดึงขึ้นมากเท่าไหร่ มันจะเผยอ ออกมาเห็นฟันน่ะค่ะ เลยเอาไงก้อเอา เอาให้มันมีดั้งก้อพอ

เสร็จออกมาได้ดังนี้ อยากให้นึกสภาพตอนแรกว่า จาก จมูก บานๆ ไม่มีดั้งเลย ทั้งใหญ่และบาน บนใบหน้าหาอะไรที่มันดูดีไม่ได้เลยค่ะ ยกเว้นลูกกะตา T_T

IMG_24641.jpg

ทำเสร็จมาได้เกือบสามปีล่ะค่ะ รู้สึกว่ามันใหญ่ (เพิ่งจะรู้สึก) เลยกะว่าไปตัดปีกออกดีกว่า เผื่อมันจะเล็กลง
ก็เลยไปตัดปีกเพิ่มที่คลินิกคุณหมอแถวๆ สระบุรีอะค่ะ เมื่อประมาณเดือน กรกฏาคมปีที่แล้ว ออกมาก็เล็กลงนิดหน่อยค่ะ

2.jpg


หลังจากนั้นรู้สึกว่าเอ้ะไม่ได้ละ อยากได้เล็กๆ กว่านี้อีก ยังไงก้อยังไม่ถูกใจซะที นอกจากจะไปเอาของเดิมออกแล้วใส่ใหม่ซะเลย
เลยมาดูรีวิวจากในดั้งโด่งหลายๆ คนจากที่นี้ละค่ะ ตัดสินใจลองไปหาคุณหมออรรถพร ลองปรึกษาดู ที่สำคัญคุณหมออยู่ใกล้บ้าน ห่างไปป้ายรถเมล์เดียวเองค่ะ)

วันที่ 2 มกราคม 2555
ตอนไปปรึกษาอีกรอบ คุณหมอก้อจับๆ น่ะค่ะ มองๆ อยู่นาน  อธิบายๆๆ เราก็นั่งฟัง ซึ่งในใจก้อแอบคิดว่าเสี่ยงไหมหว่า เราไม่รู้เลยจริงๆ ว่าคุณหมอเคยทำเคสปากแหว่ง จมูกบานแบบเรารึป่าว ซึ่งอย่างที่บอกว่ามันแก้ไขยาก แต่ดูๆ แล้วคุณหมอน่าจะทำได้!! ไม่รู้เอาอะไรมามั่นใจนะคะ แต่คิดว่าจากการที่ได้ปรึกษาคุณหมอท่านนี้ เค้าทำให้เราได้แน่ๆ เราเน้นกะคุณหมอว่า ขอเล็กๆ โด่งยังไงก็ได้แต่ขอเล็กกว่านี้
คุณหมอบอกว่าของเดิมก็สวยอยู่แล้วนะ ยังจะอยากแก้อีกหรอ
เราเลยบอกหมออีกรอบ ไม่เอาค่ะ หนูอยากได้เล็กๆ สวยๆ หนูไม่อยากไปแก้ที่ไหนอีกแล้ว มันเจ็บ

เลยไปขึ้นเขียง ตัดสินใจเอาสิลิโคนแบบ 9,000 แบบแข็ง เพราะชอบแบบเป็นสันๆ โด่งๆ แบบผู้ชายอะค่ะ เราคิดว่าทำจมูกทั้งที อยากให้คนดูออกว่าเราไปทำจมูกมานะ เราไปเสริมดั้งมาไรงี้ แบบธรรมชาติหรอ หลบไป ขอจัดเต็ม !! 5555555

ลืมบอกไปค่ะ ตอนขึ้นเตียงแล้ว ฉีดยา เราแพ้ยา Amoxy ฝากเตือนเพื่อนๆ ทุกคนก่อนขึ้นเขียงนะคะ แพ้ยาอะไรให้บอกคุณหมอด้วย
เราไม่รู้จริงๆ ว่าเราแพ้ยาตัวนี้ เพราะไม่เคยแพ้ยาอะไรมาก่อนเลย ผ่าตัดก้อบ่อย โดนเพนนิซิลินตลอด แต่ก็ไม่เคยเป็นไรค่ะ คุณหมอก็งงว่าเออนะ แพ้ได้ยังไง รู้สึกตุบๆ ที่ใบหน้าและช่องปาก รู้สึกได้ว่า มันต้องมีอะไรเกิดขึ้นกะหน้าตุแน่ๆ
พอคุณหมอเดินมาหาที่เตียง กำลังจะลงมือเชือด ก็บอก อุ้ย อาการนี้แพ้ยา  ในใจรู้ละว่า "โดนแน่ตุ ซวยแล้ว หมออย่าหยิบกระจกมานะ ไม่อยากเห็น" ทันใดนั้น หมอให้พี่พยาบาลหยิบกระจกมาให้ส่อง พร้อมบอกว่า "ให้ดูไว้ ว่าอาการแพ้ยาเราจะเป็นแบบนี้ จะได้บอกหมอท่านอื่นได้"

คะแนน

1

ดูบันทึกคะแนน