ดู: 645|ตอบกลับ: 0

ศัลยกรรมเมืองไทยโตสวนกระแสเศรษฐกิจ ต่างชาติยืนหนึ่งแห่จองคิวทำศัลยกรรม

[คัดลอกลิงก์]

      นับจากปี 2555 ตลาดศัลยกรรมความงามไทยมีมูลค่ารวม 19,500 ล้านบาท แต่ระยะเวลาเพียง 6 ปี มูลค่าตลาดศัลยกรรมความงามเพิ่มขึ้นไปถึง 85% หรือคิดเป็นมูลค่า 36,000 ล้านบาทในปี 2561 มากกว่าปี 2560 ประมาณ 6,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2562 มูลค่าตลาดศัลยกรรมความงามไทย ยังจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นไปอีกประมาณ 10 - 20% ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะอยู่ในสภาวะใดก็ตาม

      ปัจจุบันตลาดศัลยกรรมความงามไทยประกอบด้วยกลุ่มคลินิกความงาม, กลุ่มโรงพยาบาลที่หันมาให้ความสำคัญกับบริการด้านศัลยกรรมเสริมความงาม และกลุ่มโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามเฉพาะด้าน แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีกลุ่มคลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีร่วมเข้ามาชิงพื้นที่ร่วมด้วย โดยแทรกซึมแฝงการโฆษณาผ่านช่องทางรายการโทรทัศน์, ดารา, นักร้อง, เน็ตไอดอล, เซเลบริตี้ ทำให้เกิดเอเจนซี่จัดทัวร์ศัลยกรรมในประเทศเกาหลีมากมาย
แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ในขณะที่คนไทยนิยมเดินทางไปทำศัลยกรรมในประเทศเกาหลี แต่สำหรับประเทศไทยเอง กลับถูกยกให้เป็นศูนย์กลางด้านความงามอันดับต้นของเอเชีย มีความพร้อมของเทคโนโลยีอันทันสมัย และเทคนิคทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ในแต่ละปีมีจำนวนของชาวต่างชาติแห่เข้ามาใช้บริการศัลยกรรมความงามเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี


DrThananchai A Resize.jpg     นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เปิดเผยว่า “ศัลยแพทย์ไทย มีชื่อเสียงทางด้านศัลยกรรมความงามตกแต่งในระดับโลก และได้รับการยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลกในเรื่องฝีมือ ความเป็นธรรมชาติ ทำให้ชาวต่างชาติให้ความเชื่อมั่นและเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้ารับการทำศัลยกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคต คาดว่า ประเทศไทย จะสามารถก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางการผ่าตัดศัลยกรรมความงามโลกได้อย่างแน่นอน”
ทางด้านศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ตั้งแต่ช่วงปี 2561 เป็นต้นมา มีกลุ่มชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาทำศัลยกรรมอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะนิยมเข้ามาทำศัลยกรรมดึงหน้า, ศัลยกรรมตา, ศัลยกรรมจมูก และศัลยกรรมเสริมหน้าอก จากเดิมส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนไทย ในขณะที่มีชาวต่างชาติเพียงประมาณ 10% แต่ปัจจุบันกลุ่มชาวต่างชาติ ขยับจำนวนเพิ่มขึ้นมาถึง 30% แม้จะไม่มีการโฆษณาก็ตาม โดยส่วนใหญ่เดินทางมาจากประเทศแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชีย ระดับ Hi-End เช่น แพทย์, ทนายความ, เจ้าของธุรกิจ, นักแสดงฮอลลีวูด  ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้จำนวนกลุ่มชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น คือ คุณภาพ, เทคนิคการผ่าตัด และฝีมือความชำนาญของแพทย์

     “ความปลอดภัย สำหรับคนไข้ต้องมาเป็นอันดับแรก ดังนั้น ในการทำศัลยกรรมความงาม เราจึงมุ่งเน้น และคิดค้นเทคนิคการผ่าตัด เพื่อคนไข้ในหลากหลายมิติ ทั้งการเกิดแผลที่มีขนาดเล็ก ทำให้รู้สึกเจ็บน้อย แผลหายเร็ว แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติกลมกลืนกับใบหน้าและรูปร่าง อย่างเทคนิค “Modern Facelift” ที่มีการวิเคราะห์ใบหน้าก่อนผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยเลือกทำเฉพาะส่วนที่มีปัญหาจริงๆ ทำให้ไม่ต้องผ่าตัดเยอะ แต่คงประสิทธิภาพของการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้ เพราะตัดและเย็บในชั้น SMAS” นพ.ธนัญชัย กล่าว

Info_ModernFaceLift Resize.jpg


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2019

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style