ดู: 644|ตอบกลับ: 1

[ลดน้ำหนัก/ดูดไขมัน] ไขข้อสงสัย ทุกเรื่องการดูดไขมัน --> เครื่อง VASER กับ Ultra Z ต่างกันอย่างไร ?

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Mayomcouple เมื่อ 2017-7-17 15:23

1.jpg


สวัสดีค่ะ วันนี้ทิพย์มีเรื่องจะมาเม้าส์มอยให้ฟังกัน เกี่ยวกับการดูดไขมัน... เกริ่นก่อน ทิพย์ไม่ใช่หมอ และก็ไม่ได้เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์นะ เราเป็นผู้หญิงอวบคนนึง ที่กำลังมีแพลนจะไปดูดไขมัน วันนี้เราเลยถือโอกาสมาเม้าส์มอยแชร์ข้อมูล ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันจ้า

การดูดไขมัน (Liposuction) มันคืออะไรกันนะ น่ากลัวจริงป่าว?

การดูดไขมัน เป็นการนำไขมันส่วนที่เกินออกไปเพื่อทำให้เรามีรูปร่างที่สวยงาม และเฟิร์มขึ้น หลายคนมักจะเข้าใจผิดว่า การดูดไขมันเป็นการลดความอ้วนแบบเร่งรัด ซึ่งจริง ๆ แล้ว การดูดไขมันช่วยทำให้รูปร่างเราดูดีขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องดูดเอาไขมันออกไปเยอะ ๆ เพราะการดูดมากไปก็อาจทำให้มีปัญหาร่างกายตามมาได้ะ   

การดูดไขมันแบบ ฉีดยาชา กับ วางยาสลบ ต่างกันอย่างไร ?

หลัก ๆ ในการดูดไขมันจะต้องขึ้นอยู่กับ ความต้องการของคนไข้ , พื้นที่ที่จะดูด และท้ายสุดต้องขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของคุณหมอ ซึ่ง ฉีดยาชา กับ วางยาสลบ มันจะต่างกันตรงที่การ ฉีดยาชา (เฉพาะจุด) เป็นการฉีดยาชาเพื่อระงับความรู้สึกเจ็บแค่บริเวณเดียว เหมาะกับการดูดไขมันไม่เยอะ เพราะเราจะรู้สึกตัวตลอดเวลา วิธีนี้ดีตรงที่ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเลย ราคาไม่แพงด้วย ส่วนการ วางยาสลบ เป็นวิธีที่ทำให้คนไข้อยู่ในอาการสลบ เหมาะแก่การดูดไขมันบริเวณพื้นที่ใหญ่ และเยอะ หรือการดูดไขมันหลาย ๆ จุดในครั้งเดียว ซึ่งวิธีนี้ก็จะเหมาะกับคนไข้ที่กลัวการดูดไขมัน หรือกลัวเจ็บมาก ๆ

การดูดไขมันมีหลายวิธี เลือกไม่ถูกเลยทำไงดี ?

2.jpg


สมัยแรกยุคนี้ถือเป็นภาพติดตา ทำให้หลายคนกลัวการดูดไขมันไปเลยนะเราว่า ยุคนั้นจะไม่มีขั้นตอนการสลายไขมันก่อนดูดเลย ใช้แต่แรงหมอกระทุ้ง ๆ

3.jpg


ต่อมาคือ Laser Liposuction วิธีนี้โอเคขึ้น เสียเลือดน้อย เจ็บตัวไม่มาก แต่ข้อเสียคือ ใช้เฉพาะจุดที่มีไขมันไม่มาก และยังมีโอกาสเกิดแผลไหม้เพราะเลเซอร์ได้อีกด้วย

4.jpg


Radiofrequency Assisted Liposuction (RFAL) ตัวนี้เป็นเครื่องสลายไขมัน ที่ใช้เข็มดูดไขมันที่ปล่อยคลื่น RF ลงไปที่ชั้นผิวหนัง เจ็บตัวน้อย ยังช่วยกระชับผิวได้ด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพง แถมยังไม่เหมาะกับจุดที่มีไขมันสะสมมาก ๆ

5.jpg


จนมาถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นิยมในปัจจุบันก็คือ Ultrasound

เทคโนโลยี Ultrasound ใหม่ล่าสุด ของการดูดไขมัน

6.jpg


เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการสลายไขมันที่คนนิยมกันมากในตอนนี้ เป็นวิธีที่นุ่มนวลเหมาะกับสาว ๆ อย่างพวกเรามว๊ากมาก เพราะคลื่น Ultrasound ไปสลายไขมันได้ตรงจุด และช่วยทำให้ผิวเรียบมากกว่าวิธีดูดไขมันทั่วไป ในบ้านเราจะมีเครื่องอยู่ 2 ยี่ห้อ ที่นิยมกันมากคือ VASER และ Ultra Z ข้อดีของ 2 เครื่องนี้คือ ทำให้ผิวเรียบ และกระชับขึ้นหลังดูดไขมันเสร็จ เวิร์คเลยแหละเหมาะกับบริเวณที่มีพังผืดเยอะ เพราะที่ดูมา วิธีอื่นและเครื่องยี่ห้ออื่น ก็แพ้ตรงนี้แหละ ใครที่เคยดูดไขมันมาแล้วก็ไม่ต้องกลัว ดูดซ้ำจุดเดิมได้สบาย

7.jpg

(เครื่องดูดไขมัน VASER)


8.jpg

(เครื่องดูดไขมัน Ultra Z)


แต่สองตัวนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่นะ จากที่ทิพย์ได้ลองหาข้อมูล และถามคุณหมอหลาย ๆ ท่านมา เครื่อง Ultra Z จะมีประสิทธิภาพในการดูดไขมันมากกว่า เพราะเป็นเครื่องที่พัฒนาต่อยอดมาจากเครื่อง VASER โดยเครื่อง Ultra Z นั้นใช้เวลาในการดูดไขมันน้อยกว่า และง่ายต่อการใช้งานเพราะมีจอ LCD แสดงผล อันนี้คุณหมอบอกเรามาหลังไมค์นะว่าใช้ง่ายดี สลายไขมันได้ตรงจุดกว่าด้วย เพราะส่วนใหญ่ที่ดูดออกมานั้นจะเป็นไขมันล้วนๆ ไม่มีเลือดเจือปนเลย ทำให้การเสียเลือดของคนไข้ก็น้อย อาการบวมช้ำหรือระบมก็จะน้อยตามลงไปด้วย นี่ตัวทิพย์เองก็กะจะไปดูดไขมันกับเจ้าเครื่อง Ultra Z นี้อยู่เหมือนกัน น่าจะเวิร์คสุดแล้ว

9.jpg

(ภาพเปรียบเทียบไขมันที่ดูดออกมา)


10.jpg

Ultra Z สามารถสร้าง Six Pack ได้ด้วยนะ


ใครที่สนใจจะไปดูดไขมันเหมือนกัน ทิพย์ก็อยากให้ลองศึกษาหาข้อมูลดีๆ ก่อนตัดสินใจ เลือกทำกับคุณหมอ และสถานบริการที่น่าเชื่อถือได้ ได้มาตรฐานนะจ๊ะ ไว้เค้าไปดูดไขมันมาแล้ว จะมารีวิวให้ทุกคนดูกันนะ บ๊าย บาย ค่า
โพสต์ 2018-4-11 22:08:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แนะนำที่มาสเตอพีชคลินิคคะ เคยดูดต้นแขนกับต้นขาลดลงอย่างเห็นได้ชัดคะ
สนใจไปทำพร้อมกันนะคะ line: farrollyfirstty
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com| ดั้งโด่งดอทคอม@2015

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้