ดู: 1503|ตอบกลับ: 0

ตัวช่วยหุ่นเป๊ะ เฟิร์มเร็ว ออกกำลังยังไงให้ได้ผล ฟังทางนี้จ้า…

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย jeabbye เมื่อ 2019-4-19 16:37

06.jpg
        

         สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพูดถึงจะตัวช่วยให้หุ่นเฟิร์มหุ่นเป๊ะกันค่ะ เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อ L-carnitine มาก่อนแน่ๆค่ะ  (แอล-คาร์นิทีน) เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก Lysine และ Methionine ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เอง ทำหน้าที่เปลี่ยนกรดไขมันเป็นพลังงาน   L-carnitine พบได้ในอาหารหลายๆชนิด แต่ปริมาณที่ได้จากอาหารที่ทานใน 1 วัน จะให้กรดอะมิโนแค่ 50-200 mg. เท่านั้น การที่เรารับประทานอาหารพวก Junk food หรือทานอาหารในปริมาณมากๆ ทำให้ L-carnitine ที่มีตามธรรมชาติไม่เพียงพอต่อการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน เมื่อไขมันเปลี่ยนเป็นพลังงานไม่หมด ก็จะถูกสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน และเมื่อสะสมเป็นเวลานานก็จะอ้วนนั่นเอง L-carnitine ก็เลยเป็นนิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพและการออกกำลังกัน เพราะไปช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและสร้างมวลกล้ามเนื้อนั่นเองจ้า

z1.jpg


ประโยชน์ของ L-carnitine
  
        L-carnitine เป็นสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยมากและให้ประสิทธิภาพสูง ซึ่งรางกายสามารถรับ L-carnitine ได้สูงถึงวัน 4 g./ วัน (ทั้งจากการรับประทานอาหารและแบบแคปซูลด้วย)
1. ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน โดยกระตุ้นให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น
2. ช่วยลดไขมันสะสมทั่วร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก จะเห็นผลเร็วขึ้นหากมีการออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี
3. ช่วยควบคุมระดับ ไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglycerides) และเพิ่มคอเรสเตอรอลที่มีประโยชน์ (HDL) ในเลือด
4. ช่วยเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายให้สูงขึ้น ทนทานมากขึ้นและป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากปริมาณออกซิเจนในเซลล์ไม่เพียงพอ
5. ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจจากภาวะไขมันอุดตันในหลอดเลือด และช่วยป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ความเครียด จึงมีส่วนช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์
6. ช่วยให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโดยรวมดีขึ้น


L-carnitine ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ

       ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ L-carnitine ฮอตสุดๆ เป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพและการออกกำลังกันมากขึ้น มี L-carnitine ผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบมากๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยากมีหุ่นดีและอยากลดน้ำหนักนั่นเอง เรามาดูกันดีกว่าว่าในท้องตลาดนั้นมีผลิตภัณฑ์อะไรที่มี L-carnitine เป็นส่วนผสมบ้าง


1. แบบเม็ดแคปซูล จะมี L-carnitine เป็นส่วนผสมหลัก หรือเป็น L-carnitine 100 % หรือ มากกว่า 80%  มีให้เลือกตั้งแต่ 500 mg.  ไปจนถึง 1500 mg. เลยค่ะ

z3.jpg


2. แบบชงดื่ม จะมี L-carnitine สารอาหารและวิตามินอื่นๆ ผสม เช่น กาแฟ ชา มี L-carnitine เป็นส่วนประกอบ 100 – 500 mg.

z2.jpg


3. แบบเครื่องดื่มสำเร็จ เน้นสะดวก พกง่าย ให้ความสดชื่น  จะมี L-carnitine และสารอาหารและวิตามินอื่นๆ ผสม  มี L-carnitine เป็นส่วนประกอบตั้งแต่ 100 – 1000 mg.

z4.jpg


4. แบบฉีด เป็น L-carnitine 100% ถือเป็นตัวที่มาแรงมากๆในตอนนี้ ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย 100% ไม่ต้องสังเคราะห์เหมือนการรับประทานจ้า

04.jpgL-carnitine แบบฉีดดีกว่าแบบอื่นๆยังไง??

         L-carnitine เห็นผลเร็วกว่าแบบอื่นๆ เพราะฉีดเข้าเส้นเลือด ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้โดยตรง ไม่ต้องสังเคราะห์และทำงานตลอดเวลาแม้แต่ตอนนอนหลับ ถือเป็นตัวช่วยให้หุ่นเฟิร์มกระชับเร็วที่มาแรงมากๆในตอนนี้

z5.jpg


         ส่วนขั้นตอนการฉีด L-carnitine ก็คือการฉีดเข้าเส้นเลือดค่ะ ใช้ครั้งละ 1 amp ผสมกับน้ำเกลือ (สามารถผสมกับ Vitamin B12 และ Vitamin C เพื่อช่วยเรื่องผิวใสได้ด้วยจ้า) ใช้เวลา 5-10 นาที สัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ (ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญนะคะ) วิธีนี้ฮิตมากๆ ไม่ต้องทานทุกวันให้ตับทำงานหนักด้วย แถมผิวสดใสขึ้นอีก ไม่แปลกเลยที่ L-carnitine  แบบฉีดจะมาแรง

03.jpg


ด้านผลลัพธ์ของ L-carnitine

         L-carnitine ถ้ารับประทานหรือฉีดแล้วไม่ออกกำลังกายก็ไม่เห็นผลอะไร L-carnitine จะได้ผลดีมากเมื่อออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยค่ะ โดยเฉพาะตอนคาร์ดิโอและแอโรบิก L-carnitine จะช่วยเร่งให้เผาผลาญกรดไขมันได้ดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งออกกำลังกายเป็นประจำร่างกายก็จะยิ่งเฟิร์มกระชับเร็วขึ้นค่ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน ไว้มีเทรนอะไรใหม่ๆจะมาแชร์อีกจ้า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2019

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style