ดู: 660|ตอบกลับ: 0

10 วิธีดูแลตัวเอง หลังจากที่ไปทำศัลยกรรมเสริมจมูก

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย teeraporn-admin เมื่อ 2018-5-26 19:51

หลังจากเสริมจมูกมาแล้วจะต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง เรามี 10 วิธีดูแลตัวเอง มาฝากทุกคนให้จมูกของคุณนั้นปลอดภัยไร้ปัญหาและที่สำคัญแผลหายไวขึ้น


1. หนุนหมอนนอนให้สูงเข้าไว้ ในระยะแรกหลังการเสริมจมูกควรนอนหัวให้สูงเข้าไว้ อาจจะนอนในแนวนั่งบนโซฟาหรืออาจจะใช้หมอนมาหนุนให้สูงเข้าไว้ เพราะการนอนให้หัวสูงนั้นป้องกันเพื่อไม่ให้เลือดมาตกคลั่งที่จมูกมากเกินไป

2. ประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ หลังการเสริมจมูกจะมีการบอบช้ำของเนื้อเยื่อซึ่งเป็นภาวะปกติ การประคบเย็นจะช่วยลดการบวมได้ การประคบเย็นด้วยการใช้เจลซองเล็ก ๆ นำแช่ตู้เย็นแล้วนำมาประคบบ่อยๆ หลังการเสริมจมูก

3. ห้ามล้างหน้า หลังการเสริมจมูกห้ามแผลโดนน้ำเป็นอันขาดเพราะแผลอาจติดเชื้อได้ ให้ใช้สำลีชุบน้ำหมาดๆ เช็ดเบาๆรอบใบหน้าแต่ห้ามเช็ดท10 วิธีดูแลตัวเองี่แผลเป็นอันขาด


เสริมจมูก

เสริมจมูก4. ห้ามให้จมูกได้รับการกระแทกกระเทือน ทั้งในระยะแรกและในระยะยาวของการเสริมจมูกนั้นห้ามให้จมูกได้รับการกระแทกกระเทือนที่รุนแรง เพราะจมูกอาจเสียทรงหรือบิดเบี้ยวได้

5. ยกเว้นการออกกำลังกายหนักๆ หรือไปฟิตเนทห้ามออกกำลังกายหนักๆ ทำงานหนักๆ หรือไปฟิตเนท เพราะอาจทำให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนได้

6. ควรละเว้นการดื่มแอลกอฮอลล์ งดเว้นก็ดื่มแอลกอฮอลล์หลังการผ่าตัดเสริมจมูก ควรจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในช่วงระยะแรกหลังจากเสริมจมูกดีกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงอาหารที่มีผลต่อการอักเสบของแผล

7. กินยาตามแพทย์สั่งให้ถูกต้อง ควรกินยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เพราะยาที่ได้รับจากแพทย์หรือสถาบันพยาบาลในแต่ละสถาบันนั้นอาจจะไม่เหมือนกันและการสั่งยาสำหรับแต่ละบุคคลก็ไม่เหมือนกัน ต้องทานยาให้ครบและถูกต้องตามแพทย์สั่ง ถ้าเกิดข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ดีกว่าตัดสินใจเอง


เสริมจมูก

เสริมจมูก
8. ใช้น้ำเกลือเช็ดแผลทุกวันตามแพทย์สั่ง โดยปกติแพทย์จะแนะนำให้ใช้น้ำเกลือเช็ดแผลเพื่อทำความสะอาดทุกวัน ดังนั้นควรสอบถามแพทย์ถึงวิธีการดูแลทำความสะอาดแผลให้เข้าใจและชัดเจน

9. ใช้ผ้าปิดปากไว้เสมอ เมื่อจำเป็นต้องเดินทางไปข้างนอกที่มีฝุ่นมาก แนะนำว่าให้ใช้ผ้าปิดปากและจมูกไว้ก็ดีกว่า แม้ว่าโดยปกติผิวด้านบนจะติดกันภายใน 24 ชั่วโมงและแผลเสริมจูมที่เย็บมาก็ปราศจากเชื้อเรียบร้อยแล้ว แต่ป้องกันไว้ก่อนก็ดีนะ

10. ไปหาแพทย์ตามนัดอย่าได้ขาด แม้ว่าอาการจะดีขึ้นแล้วแต่ก็ควรไปพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง อย่าตัดสินใจเองว่าดีขึ้นแล้วไม่ต้องไป เพราะอาจจะมีอาการผิดปกติบางอย่างที่เรารู้ไม่เท่าทันเกิดขึ้นได้


และนี่คือ 10 วิธีดูแลตัวเอง หลังจากทำศัลยกรรมเสริมจมูกค่ะ


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการปรึกษาการทำศัลยกรรมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/Teerapornclinic.official
เว็บไซต์ : www.teerapornclinic.com
โทรศัพท์ : 02-438 4444, 091-1324444, 091-1624444 Leave a reply
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2019

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style