ดู: 1776|ตอบกลับ: 6

[ดูดไขมัน/ทำ VASER] ตัดแต่งหนังหน้าท้อง ปัญหากวนใจหลังมีบุตร กับ รพ.เลอลักษณ์ มาดูกันค่ะ

[คัดลอกลิงก์]
             สวัสดีค่ะ ชื่อแพรคะ แพรมีปัญหาหน้าท้องลายและหย่อนยาน เพราะแพรมีน้อง ตอนแพรท้อง ท้องค่อนข้างใหญ่ค่ะ จึงทำให้เวลาลด น้ำหนักหลังคลอดมีปัญหาเรื่องสัดส่วน มีหนังหน้าท้องที่หย่อนยานค่อนข้างมาก เวลาใส่ชุดอะไรก็ไม่มั่นใจเลย ยิ่งเวลาใสชุดรัดรูปหน่อยก็แบบว่า พุงห้อยมากอะคะ เลยตัดสินใจหาที่ปรึกษากับคุณหมอเรื่องตัดแต่งหนังหน้าท้อง ลองดูมาหลายทีนะค่ะ แต่ก็มีคนแนะนำว่าให้ลองมาปรึกษาที่ รพ เลอลักษณ์ ดูคะ เพราะว่าเคสแพรเป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงควรที่ทำที่โรงพยาบาลที่มีมาตราฐาน และการดูแลจากคุณหมอและพยาบาลอย่างใกล้ชิดทำให้ รู้สึกถึงความปลอดภัย และที่สำคัญความเป็นมืออาชีพของคุณหมอค่ะ คุณหมอที่นี้จากที่ไปหาข้อมูลมาก มีความเชี่ยวด้านศัลยกรรมเฉพาะทาง  มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ก่อนทำนั้นแพร มีพุงที่หย่อยคล้อยขนาดไหนกัน
before.jpg
            วันแรกค่ะ เปิดพุงถ่ายรูป ดูกันเห็นกันชัดๆ เลยค่ะ ว่ายื่นมากน้อยแค่ไหน  ดูสิค่ะ พุงย้อนขนาดนี้ ใส่เสื้อรัดรูป ให้สวยแน่นอน ฮ่าๆ
พอถึงวันที่ นัดกับคุณหมอแล้วววววว ก็นั้งทำประวัติค่ะ หลังจากนั้นก็เจาะเลือดตรวจร่างกาย กันก่อนเลย แล้วก็เข้าไปนั้งคุยกับคุณหมอ ว่าจะต้องแบบไหนยังไงบ้าง คุณหมอใจดีมากเลยค่ะ ให้คำปรึกษาดีมาก อิบายแหม่กระทั้งหลังการทำไปแล้วควรดูแลตัวเองอย่างไร คุณหมอใจดีมากค่ะ
            แต่ที่แพรกังวลคือถ้าแพรทำแล้วจะมีลูกได้อีกหรือไม่ คุณหมอแนะนำว่า ตั้งท้องได้แต่ควรให้แผลหายสนิทก่อน อย่างน้องประมาณ 6 เดือนค่ะ แต่คุณหมอแนะนำอีกว่าควรวางแผนครอบครัวดีก่อน  แล้วจึงมาทำจะดีกว่า
ตัดสินใจแล้วค่ะว่าตัดเลยยยยย อยากกลับมาสวยแล้วววว คือแบบว่าทนมา 3 ปี ล่ะเนอะ ก็อยากจะสวยแล้วคะ  ต่อมาถึงขึ้นตอนการเตรียมตัว งดอาหาร 6 ชม เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วนั้งรอ เตรียมผ้าค่ะ หลังจากได้ยานอนหลับก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย มารู้สึกตัวอีกที ก็ตอนออกจากหลังผ่าตัด รู้หนาวมากกก แล้วก็เจ็บแผลด้วยยยย แต่หลังนอนพักไป 1 คืน ตอนนี้ก้รู้สึกดีขึ้นเจ็บน้อยลง หน้าท้องรู้ตึงๆ แล้วรู้ว่าโล่งมากขึ้นค่ะ แพรอยากให้แผลหายเร็วๆ จังเลยค่ะตอนนั้น  อยากจะสวยแล้ว
           มาดูหลังกันคะ ว่าผลจากการผ่าตัด โดยคุณหมอที่ โรงพยาบาลเลอลักษณ์ จะเป็นอย่างบ้างงง
           หลังทำไปแล้ววว 3  วันค่ะ ช่วงแรกๆ อาจจะเดินตัวงอ เนื่องจากจะมีอาการตึงบริเวณแผลหลังการผ่าตัด  คุณหมอสั่งว่าห้ามแผลโดนน้ำ เป็นเวลา 10 วันก่อนตัดไหม ตอนนี้ก็ต้องเช็ดตัวไปก่อนคะ ทนอีกนิดนึงเนอะ แล้วก็งดพวกอาหารแสลง ของหมักดอง อาหารทะเล และแอลกอฮอล์บุหรี่ประมาณ 1 เดือนคร้า อยากสวยไม่มีแผลติดเชื้อก็ต้องทำตามที่คุณหมอแนะนำน้า
3D-1.jpg
วันที่ 4 แล้วววววว ตอนนี้ พยาบาลกำลังล้างแผลให้อยู่ค่ะ
4D-1.jpg
แผล 7 วันค่ะ ก็มาตรวจแผลเหมือนเดิมคร้า  รู้สึกได้ว่าหน้าท้องที่ห้อยๆ  หายไป เหลือแต่รอแผลหาย ยิ้มเลยค่ะ
7D-1.jpg
แผล 15 วันคร้า หลังที่ตัดไหม ไปแล้วววว อาการรเจ็บลดลงค่ะ แต่ที่รู้สึกได้คือเวลาใส่เสื้อผ้าแล้ว มั่นใจอะ ไม่มีพุงยื้นๆ ให้เห็นล่ะค่ะ  มั่นใจขึ้นเยอะเลย
15D-1.jpg
1 เดือนผ่านไป แผลที่หน้าท้องเริ่มดีขึ้นคะ เดินไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น ตอนนี้ก็ทายาพวกลดรอยแผลเป็นอยู่ค่ะ  
1M-1.jpg
ตอนนี้ใส่การเกงขึ้นมาปิดแผลได้แล้วจ้า มาดูกันค่ะ เวลาใส่การเกงแล้วรู้สึกได้ว่า ตัวเองมีหน้าท้องที่แบนราบสวย แตกต่างกับรอบแรกมากเลยค่ะ
1MS-1.jpg
ความรู้สึกที่เปลี่ยน ไปคือ หน้าท้องที่แบนราบ ไร้ไขมัน ไร้พุงที่ย้วยๆ อีกต่อไป  ความมั่นใจก็จะกลับมา ตอนนี้สามารถหยิบชุดเก่าๆ มาใส่ได้แล้วน้า ชุดรัดรูปก็มั่นใจว่าใส่แล้วพุงไม่ยื่น แน่นอนคร้า
 เจ้าของ| โพสต์ 2016-6-28 11:27:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แพรมีรูปในห้องผ่าตัดมาให้ดูด้วยนะค่ะเพื่อนๆ
อาจจะดูน่ากลัวไปหน่อยนะค่ะ แต่บอกเลยค่ะ ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก

1-1.jpg

2-1.jpg

3-1.jpg

       นี้ก้อนไขมันหน้าท้องของแพรเองจ้า...... เยอะมากกกกก  ไม่หน้าเชื่อเลยค่ะ ว่าจะมีเยอะขนาดนี้  ตอนนี้รอยช้ำต่างๆ ก็หายหมดหละคะ ไม่เจ็บแผล ไม่มีความรู้สึกจี๊ดตรงหน้าท้องที่โดนตัดทิ้งหละคะ ก็เดินเร็วได้หละ วิ่งได้แต่ไม่กล้าวิ่งเร็ว แทบปกติทุกอย่างหละ หมายถึงอาการต่างๆเกือบเหมือนก่อนไปผ่าหละ จะมีแค่ยังตึงตรงที่เย็บนิดเดียว เหมือนเรายืนตรงแต่มีใครมาดึงหน้าท้องเราไว้ ประมาณนั้น มันจะมีอาการหน่วงนิดนึง รอยเย็บก็จางลงอีกนิด ตอนนี้ครบเดือนพอดี เดี๊ยวให้รอยแผลที่เย็บจางอีกหน่อยจะเอารูปมาอัพเดทให้ดูนะคะ ถ้าย้อนกลับไปได้จะผ่ารึเปล่า ตอบว่าผ่าคะ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ คือ คิดว่าก็พอใจมากคะ  เจ้าหน้าที่ รพ น่ารักทุกคนคะ มีอะไรสงสัยหรืออยากปรึกษาที่ รพ ได้เลยนะคะ
โพสต์ 2016-7-7 16:22:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หน้าท้องแบนราบมากเลยค่ะ ดูดีขึ้นเยอะเลย
โพสต์ 2016-7-7 16:36:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เยี่ยมจ้า สวยตามที่ฝัน ดีใจด้วยนะจ้า
โพสต์ 2016-10-3 03:25:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
- คุณแพรทำแบบย้ายสะดือด้วยใช่ไหมค่ะ
- ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ
- อยู่ รพ. กี่วันค่ะ
- คุณหมอชื่ออะไรจ๊ะ

กำลังสนใจค่ะ แต่มีเวลาอยู่ กทม. 1 เดือนเอง จะทันไหมเน้อ
โพสต์ 2017-2-6 16:37:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หน้าท้องนี้เปลี่ยนเลยอ่าาาา เจ็บมากไหมค่ะ
โพสต์ 2017-2-12 12:36:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขุ่นพระ !!! มันเจ๋งมากเลยอ่าาาาา
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้