1เฟรม
ดู: 359|ตอบกลับ: 0
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

[อิเล็กทรอนิกส์] ข้าวกล้อง...หุงง่าย...สบายท้อง

[คัดลอกลิงก์]
[CENTER][/CENTER]




 
 
ข้าวกล้อง...หุงง่าย...สบายท้อง
[/SIZE]           [/SIZE]
  อันดับแรกควรเก็บสิ่งปรกออกก่อนหลังจากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปทำการซาว แต่ควรทำการซาวเพียงครั้งเดียว เพื่อรักษาคุณค่าทางอาหารไม่ให้วิตามินต่างๆ ในข้าวละลายหายไปกับน้ำเสียหมด ไม่ควรแช่ข้าวทิ้งไว้ ซาวเสร็จแล้วให้ใส่น้ำในปริมาณข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 2 ส่วน ทำการนึ่งในลังถึงหรืออาจจะใช้หุงกับหม้อหุงข้าวไฟฟ้าก็ได้ [/SIZE]
           ไม่ยากเลยใช่ไหมคะคราวนี้สำหรับใครที่คิดว่าการหุงข้าวกล้องนั่นยุ่งยาก ใช้เวลานาน และข้าวที่ได้ค่อนข้างแข็ง มาลองวิธีนี้แล้วจะรู้ว่าข้าวกล้องหุงง่ายมาก และไม่แข็งอย่างที่คิดอีกด้วย   คอนเฟิร์ม!!
         [/SIZE]
          วิเศษไปกว่านั้น หากเราหุงด้วยวิธีการนึ่งข้าวยังสามารถเพิ่มความหอมที่เกิดจากกลิ่นของหม้อดินด้วยการใช้ถ้วยที่ทำจากดินเผาใส่ข้าวกล้องที่เก็บสิ่งสกปรกออกและซาวน้ำเรียบร้อยแล้วลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของถ้วย ใช้นิ้วชี้จุ่มลงไปในถ้วย แล้วเติมน้ำให้ได้ประมาณข้อแรกของนิ้วชี้ หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ถ้าอยากรับประทานข้าวกล้องแบบนิ่มๆ สำหรับวิธีการนึ่งในถ้วยจะดีตรงที่เราสามารถหุงข้าวแต่ละถ้วยให้มีความนิ่มหรือแข็งได้ตามความต้องการของแต่ละท่าน เพราะสามารถทำการนึ่งในแต่ละครั้งได้จำนวนหลายถ้วย[/SIZE]
[/SIZE]
[CENTER][/SIZE][/CENTER]








                          [/SIZE]
                         ลองทำกันดูแล้วคุณจะพบว่าการหุงข้าวกล้องไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดและสามารถทานได้กับอาหารคาวทุกชนิดหรือจะดัดแปลงเป็นข้าวกล่องก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แถมยังได้รับประโยชน์จากข้าวกล้องกันอีกมากมาย[/SIZE]
 
 
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้