muschi โพสต์เมื่อ 2009-11-6 21:07:32

ภูมิแพ้ ผื่นแดง คัน

เพื่อน ๆ มีใครเป็นโรคภูมิแพ้ ผิวหนัง ไวต่อสิ่งของแปลกปลอมบ้าง  เราต้องกินยาแก้แพ้ทุกวัน เป็นเวลา 2 ปี  อาการคัน จะกำเริบเป็นเวลา ตอนค่ำๆ   ถ้าไม่กินยาเวลานั้น  จะทรมานมาก  เคยฝืนไม่กิน นอนไม่ได้เลย คันทั้งตัว คันตามฝ่ามือ ฝ่าเท้า คันไปหมด   ตอนเป็นใหม่ ๆ ขึ้นหน้าด้วย ขึ้นเปลือกตา ตาบวม แทบมองไม่เห็น  อาการจะเป็นประมาณ  ถ้าแขน ขาไปโดน ขอบโต๊ะ หรือถือถุง หรือ ส่วนใดของร่างกายไปสัมผัส กับที่ ๆ  ไม่เคยสัมผัส ผื่นแดงจะมาทันที หรือโดนฝุ่น ตามตัวจะขึ้นผื่น บางทีขึ้นเหมือนโดนแส้ฟาด ตามแขน ตามขา   บางทีไปนวดสปา คนนวด เค้าตกใจ  เพราะตัวเราเป็นจ้ำ แดง ทั้งตัว  แต่ไม่คันมากนะ  อาการคันจริง ๆ จะมาเป็นเวลา คือตอนค่ำ
เคยไปรักษา ตามโรคพยาบาล , คลีนิคเฉพาะทาง ก็ไม่หาย   เราเหนื่อยกับการรักษาตัวเองมาก  บางทีไปหาลุกค้าก็เสียบุคลิก  เพราะแขนขา หน้า แดง เป็นริ้ว ๆ   
อาการข้างเคียง ของยาที่เรากิน คือ หน้าดำ ตัวบวม เราไม่รู้ว่าอวัยวะข้างใน จะเป็นยังงัย บ้าง  เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ จะทำยังงัยดี

plaa โพสต์เมื่อ 2009-11-6 22:37:28

ไปตรวจร่างกาย จะดีกว่านะคะ  ปล่อยไว้นานไปจะอันตรายไปมั้ยอ่ะ

mark โพสต์เมื่อ 2009-11-7 00:21:55

ผมก็เป็นครับ ภูมิแพ้คัดจมูก เป็นทุกวัน จนขี้เกียจทานยาแล้วครับ เพราะทานไปก็ไม่หาย
หมอแนะนำว่าให้ออกกำลังกายเยอะๆ ครับ เดี๋ยวก็จะหายไปเองอ่ะครับ

oleang1810 โพสต์เมื่อ 2009-11-10 11:51:28

ออกกำลังกายทุกวันวันละชั่วโมงและทานวิตซี  อีฟนิ่งพริมโรสออยล์ 3เดือนหายแน่นอนเป็นกำลังใจนะเราหายแล้วแต่ยังเป็นบ้างเดือนละสี่ห้าวันจากเดิมเป็นทุกวันทั้งตัวน่ากัวมาก

muschi โพสต์เมื่อ 2009-11-10 22:27:29

ขอบคุณทุกข้อความที่ให้กำลังใจนะคะ  พอดีเราได้ข้อมูลมาจาก web อื่น   เค้าเป็นผื่นแพ้ คัน ลมพิษ เรื้อรังเหมือนเรา กินยาอะไรก็ไม่หาย เค้าบอกว่ามียาตัวนึงที่เค้ากินแล้วหาย เป็นยาแผนโบราณ ชื่อ "ยาประดงพระสังข์ทรงช้าง" ห้างขายยาตราเสือเป็นผู้ผลิตค่ะ  ใครกินก็หายทุกรายค่ะ  ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแบบเราก็ลองกินดูนะคะ  (ตอนนี้เรากำลังเริ่มกินค่ะ  เดี๋ยวเราจะมา up date ให้ทราบนะคะ เผื่อเพื่อน ๆ dungdong ที่เป็นเหมือนเรา จะได้ไม่ต้องทรมานกินยานาน ๆ เหมือนเรา )

yaya2534 โพสต์เมื่อ 2009-12-3 10:42:10

ยาภูมิแพ้เม็ดสีขาวใหญ่ๆอะเปล่า เราเลิกกิงไปแล้วเพราะกินแล้วตัวบวมมักมากกกก ตอนนี้พ่นอย่างเดียว

ถ้าเลี่ยงไปใช้อย่างอื่นจะดีกว่ากินยานะ แล้วก็พยายามออกกำลังกายหนักๆ ก็จาบันเทาอาการได้ แต่ก็ไม่หายนะ

เราเคยกิงอยู่  แล้วก็พ่นยาด้วยอะ ผิวหนังอะเป็นนานๆครั้ง ชอบเป็นผื่นที่หน้ากับตัวถ้าเจอฝุ่นมากๆ

ถ้าอยู่ที่ๆมีฝุ่นเยอะก็จารู้เพราะน้ำใสๆมันจาไหลออกจากจมูกทันที เพราะฉะนั้นต้องเลี่ยงไปที่อื่น

ห้องที่เราอยู่บ่อยก็ต้องทำความสะอาดทุกวัน ที่นอนปลอกหมอนผ้าเช็ดตัว ถ้าเป็นไปได้ซักทุกวันแล้วก็ห้ามมีพรม-ตุ๊กตาหรืออารายก็ได้ที่มันจะดักฝุ่นเพราะนั้นคือข้อห้ามสำหรับคนเป็นภูมิแพ้

ลองทำดูเพราะเราอาการดีขึ้นจนเหมือนไม่เป็นอารายเลยละเรื่องผิวหนังอะ

แต่เราจาแพ้อากาศซะส่วนใหญ่เย็นเกิน ร้อนเกิน อากาศเปลี่ยนเร็ว และหลังฝนตก ก็จาหายใจไม่ออก  ถ้าเป็นมากก็จาพ่นยา

ยาจะต้องติดตัวไว้ตลอดอะ

bomb911 โพสต์เมื่อ 2010-4-12 01:51:37

ผมก็เป็นนะ ตอนอากาศเปลี่ยนแปลง แฟนทิ้ง ตังหมด รถติด  เอ๊ย อากาศเปลี่ยนนั่นแหละ ฝุ่นก็ด้วย แถมออกกำลังกายใหม่ๆ บวมทั้งตัวเลย

lshq โพสต์เมื่อ 2011-4-8 13:57:57

เราเป็นผื่นแพ้ บนหน้าน่ะค่ะ เมื่อก่อนเป็นเยอะเป็นบ่อยด้วยต้องคอยทายาพวกเสตียร์รอยตลอดเลยอ่ะ
ไปหาหมอเค้าก็บอกว่ามันไม่หายขาด ขึ้นอยู่กับภูมิต้านทานของร่างกายเรา เค้าแนะนำให้ออกกำลังกายแล้วก็ งดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดการแพ้ค่ะ ลองสังเกตดูว่าเราอยู่กับอะไรแล้วเกิดอาการ ลองงดสิ่งนั้นดูว่าหายมั้ย ลองเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของตัวเองค่ะ

เราทานพวกวิตามินซีด้วย พยายามออกกำลังกาย ไม่ทานของหวานนะ (อันนี้โดยส่วนตัวเพราะเรารุ้สึกว่าเวลาเราทานหวาน แล้วมันจะคันมากขึ้นค่ะ)

กวาดห้องถูห้องบ่อยๆก้มีส่วนนะ อย่างเราเป็นคนเล่นคอมตลอดเวลา แล้วชอบเอามือมาจับหน้า น่าจะเป้นสาเหตุหนึ่ง ลองทำความสะอาดประจำๆ น่าจะช่วยได้ สู้ๆนะคะ

pkandtaro โพสต์เมื่อ 2011-4-9 21:59:10

เคยหาสาเหตุการแพ้มั้ยคะ??
ลองไปเทสดูว่าแพ้อะไร แล้วจัดการเลี่ยงซะ
มันจะไม่มีอาการต่างๆให้รำคาญใจอีก

ออกกำลังกายบ้าง ภูมิแพ้กินอะไรมันก้อไม่หายหรอกค่ะ
เรากินยาแก้แพ้เม็ดละ 20 บาท ดีแทบจะที่สุด ณ ขณะนี้แล้ว
ตอนกินอาการต่างๆมันก้อหายดี
แต่พอหยุดยาปุ๊บ กลับมาทุกอย่างเลย

ออกไปจ๊อกกิ้งบ้างอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
ช่วยได้ดีมาก ช่วยได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

wiwwikaa โพสต์เมื่อ 2011-4-9 23:35:08

เป็นคล้ายๆเราเลย เมื่อก่อนเราเป็นเยอะมาก --* โดนอะไรแรงๆไม่ได้ แค่เพื่อนตีมือเราทีเดียว ผื่นแดงๆๆขึ้นปึ๊ดเป็นแผ่นเลย แค่เราบีบแขนตัวเอง สักพักมันจะขึ้นเป็นรอยนิ้วรอยมือเราตอนที่ไปบีบมันเลย เมื่อก่อนแย่มาก ทำอะไรก็ลำบาก ตอนเรียนวอลเล่ย์บอลก็เล่นวอลเล่ย์บอลก็ไม่ได้ เพราะเวลาที่เราตี มันก้ขึ้นตรงที่ลูกบอลกระทบมือเรา ถึงปัจจุบันนี้ ดีขึ้น แต่ก็เป็นยุบ้าง
แต่สำหรับเรา ที่เราสังเกตนะค๊ะ คนอื่นอาจไม่เหมือนกัน เราจะเป็นเฉพาะเวลาประจำเดือนมาผิดปกติ
ขอโทษด้วยนะค๊ะเดี๋ยวจะหาว่าหยาบคาย คือเราเป็นพวกผิดปกติเรื่องประจำเดือนมา ไม่ไม่ตรง บางที หายไปเลย 2-3 เดือน บางที มาเดือนเว้นเดือน -*- กลุ้มมม ช่วงเดือนไหนที่ผิดปกติเช่นหายไปนานๆเข้ามันจะมาเป็นผื่นคันนี้ พอมีประจำเดือนก็หายไป ตอนเราเป็นนะ เราชอบไปแกะเกา เห้อ ตอนนี้เรยมีแต่รอยช้ำดำๆเต็มตัวไปหมด
ตแนนี้ก็ยังไม่หาย แม่บอกว่าเราเป็นประดง เราก็ไม่รู้จัก ฮ่าาา แล้วแม่ก็ให้เรากินยาประดงพระสังฯเหมือนกันค๊ะ เราก็ไม่รู้ว่ามันได้ผลไหม เพราะพอประจำเดือนมาแล้วมันจะหายไปเอง ก็ไม่รู้ว่าเพราะยารึเพราะอะไร
^^
หน้า: [1]
ดูในรูปแบบกติ: ภูมิแพ้ ผื่นแดง คัน

Untitled Document

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ